บรูสเกต้า (Bruschetta) เป็นอาหารว่างสไตล์อิตาเลียนที่สามารถทำรับประทานได้ง่าย ๆ ซึ่งเรามักจะคุ้นหน้าค่าตาเวลารับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ที่มักจะมีอาหารว่างประเภทนี้พร้อมเสิร์ฟอยู่เสมอ มีหลากหลายหน้าให้เลือกรับประทาน และในวันนี้เราจึงขอหยิบยกสูตรบรูสเกต้ามะเขือเทศ จากคุณครูกุ๊ก เฟซบุ๊ก ICook by KuCook มาฝากให้ทำรับประทานเล่น ๆ กันนะคะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก ๆ 2 ลูก
ใบโหระพาซอย 10 ใบ
กระเทียม ปอกเปลือก 1 กลีบ
เกลือป่น
น้ำมันมะกอก
น้ำส้มสายชู
ขนมปังฝรั่งเศส
พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. ผสมมะเขือเทศกับใบโหระพาเข้าด้วยกัน โรยเกลือป่นเล็กน้อย ใส่น้ำมันมะกอก และน้ำส้มสายชู คลุกผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. หั่นขนมปังเป็นชิ้นหนาประมาณ 1-2 เซนติเมตร นำไปปิ้งบนกระทะจนกรอบ และเกรียมเล็กน้อย
3. นำกระเทียมมาถูเบา ๆ บนขนมปังจนมีกลิ่นเล็กน้อย
4. ตักส่วนผสมมะเขือเทศวางบนขนมปัง โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น เสิร์ฟร้อน ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น