2557/11/18

บรูสเกต้า (Bruschetta)

 บรูสเกต้า (Bruschetta) เป็นอาหารว่างสไตล์อิตาเลียนที่สามารถทำรับประทานได้ง่าย ๆ ซึ่งเรามักจะคุ้นหน้าค่าตาเวลารับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ที่มักจะมีอาหารว่างประเภทนี้พร้อมเสิร์ฟอยู่เสมอ มีหลากหลายหน้าให้เลือกรับประทาน และในวันนี้เราจึงขอหยิบยกสูตรบรูสเกต้ามะเขือเทศ จากคุณครูกุ๊ก เฟซบุ๊ก ICook by KuCook มาฝากให้ทำรับประทานเล่น ๆ กันนะคะ


สิ่งที่ต้องเตรียม

         มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก ๆ 2 ลูก

         ใบโหระพาซอย 10 ใบ

         กระเทียม ปอกเปลือก 1 กลีบ

         เกลือป่น

         น้ำมันมะกอก

         น้ำส้มสายชู

         ขนมปังฝรั่งเศส

         พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า


วิธีทำ

          1. ผสมมะเขือเทศกับใบโหระพาเข้าด้วยกัน โรยเกลือป่นเล็กน้อย ใส่น้ำมันมะกอก และน้ำส้มสายชู คลุกผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้

          2. หั่นขนมปังเป็นชิ้นหนาประมาณ 1-2 เซนติเมตร นำไปปิ้งบนกระทะจนกรอบ และเกรียมเล็กน้อย

          3. นำกระเทียมมาถูเบา ๆ บนขนมปังจนมีกลิ่นเล็กน้อย

          4. ตักส่วนผสมมะเขือเทศวางบนขนมปัง โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น เสิร์ฟร้อน ๆ

 ของโปรดปราย Phakapan เลยค่ะ จึงแอบเก็บไว้ทำและบอกเพื่อนๆต่อ

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น